PHỦ CERAMIC 9H LÀ GÌ, PHỦ CERAMIC 10H CÓ LÀ MỚI NHẤT? BAO NHIÊU LỚP PHỦ CERAMIC LÀ TỐT?

Chắc chắn bạn đã từng đọc thấy trên mạng hoặc nhìn đâu có các dòng quảng cáo công nghệ phủ 9H, phủ 10H, rồi phủ gốm, phủ thạch anh, phủ 5 lớp phủ 10 lớp… vậy đâu mới là thực sự cần cho xe bạn! 

Trong bài viết này, S2 Club Car Care sẽ chia sẻ thêm cho bạn về nghề Detailing, những thuật ngữ để bạn có thêm thông tin, từ đó lựa chọn cho mình những sản phẩm phủ, cách bảo quản lớp phủ ceramic hoặc sơn xe 1 cách hiệu quả nhất

Thuật ngữ 9H là gì?

Với thuật ngữ 9H chắc chắn rằng bạn thấy nó nhiều nhất trên các miếng dán màn hình điện thoại, thuật ngữ 9H ra đời và phổ biến nhất có lẽ bắt nguồn từ lúc Apple iPhone rộ lên tin đồn sử dụng mặt kính sapphire cho các sản phẩm của mình và các hãng màn hình đưa ra nhiều thuật ngữ để minh họa cho độ cứng đó.

Đối với các ngành khác, ví dụ như điện tử bạn đã từng biết và tìm đến bài viết này, độ cứng 9H, 10H là độ cứng biểu trưng theo thang đo độ cứng vật liệu (Mohs). Chỉ số này càng cao nghĩa là vật liệu càng cứng. Vật liệu cứng nhất là kim cương với độ cứng 10H. Mọi người có thể tham khảo thang đo độ cứng vật liệu như hình bên dưới Detailer.vn đã lấy trên mạng để minh họa:

(Thang đo độ cứng vật liệu – Mohs)

Như vậy phủ ceramic 9H, 10H nghĩa là độ cứng sau khi phủ sẽ ngang với kim cương, hồng ngọc?

Phủ ceramic 9H,10H thuộc thang đo độ cứng nào?

Rất tiếc với lớp phủ ceramic, độ cứng 9H được sử dụng theo thang đo bút chì. Với công thức hầu hết của các lớp phủ là gốc Thạch Anh (SiO2) thì độ cứng nếu quy chiếu ra theo bảng đo Mohs thì có thể ở mức 6H-8H tùy vào chất lượng lớp phủ ceramic.

Tất nhiên bạn cũng không nên phân vân quá làm gì về độ cứng đó cứng hay mềm hơn kim cương, cái quan trọng là tham khảo bảng độ cứng theo thang đo bút chì bên dưới được áp dụng cho lớp phủ Ceramic.

Thang đo độ cứng bút chì

Như hình trên các bạn có thể thấy mức phổ biến nhất về độ cứng thang đo bút chì thì 9H là cao nhất, nó tương đương với việc lớp phủ của bạn có khả năng chống lại những vết xước nhẹ, bảo vệ lớp sơn khỏi sự ăn mòn. Còn với cấp độ 10H nếu trên sản phẩm có ghi chú, thì có thể sản phẩm phủ ceramic sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn hoặc một số tính năng đặc biệt nào đó ví dụ như chống bám nước (hiệu ứng lá sen) hay có độ cứng nhỉnh hơn so với nhiều sản phẩm khác khi cùng so sánh (ví dụ các bài kiểm tra thử cà chìa khóa, vệ sinh xe vô tình bằng khăn cứng, bị động vật vô tình cào xe chẳng hạn…)

Độ cứng 9H, 10H có thực sự có tác dụng để thuyết phục khách hàng?

Tất nhiên với việc bổ sung thêm 1 lớp phủ lên bề mặt xe, kính, lốp xe, ghế da (cũng có phủ ceramic ghế da nữa đó nhé)… ngoài khả năng hạn chế tốt các tác động trực tiếp của môi trường, phân động vật (chim), các vết trầy nhẹ do va chạm lướt qua, các tác nhân phá hoại nhẹ không mong muốn (đá văng, cạ chìa khóa, xe máy va quệt nhẹ) cũng được bảo vệ an toàn hơn trong nhiều trường hợp.

Đặc biệt với thời tiết dễ gặp các cơn mưa axit như ở Việt Nam, việc có 1 lớp phủ cũng rất cần thiết để bảo vệ lớp sơn xe của bạn. Tất nhiên việc duy trì độ bóng, bền màu của lớp sơn hay dễ vệ sinh hơn thì chúng ta không phải bàn tới.

Phủ bao nhiêu lớp ceramic là phù hợp, 2 lớp, 5 lớp, 10 lớp…?

Không có con số nào là chính xác cho mọi loại lớp phủ! Đối với mỗi nhà sản xuất lớp phủ, họ đều có những bài test nhất định để đo lường độ hiệu quả cần thiết. Có rất nhiều sản phẩm ví dụ như lớp phủ ceramic Gyeon Quartz  thì nên là 2 lớp vì độ bám dính vào bảo vệ sẽ kém hẳn nếu bạn cố gắng phủ càng nhiều so với quy chuẩn.

Tuy nhiên cũng sẽ có nhiều nhà sản xuất cho phép phủ thêm nhiều lớp nhưng như đã nói ở trên, độ cứng lớp phủ cho dù bạn có phủ nhiều hay ít thì vẫn là 9H, 10H, không phải cứ thêm 1 lớp sẽ là 11H hay 12H đâu nhé! 

S2 Club Car Care có thể chia sẻ nên tìm nơi phủ ceramic 9H, 10H ở đâu tốt?

Một cách để bạn có cơ sở để chọn lựa làm dịch vụ tại một trung tâm nào đó là nguồn thông tin trên google. Thông thường các thương hiệu có uy tín là những thương hiệu có mặt trên nhiều quốc gia trên thế giới, do đó, việc có một website tên miền quốc tế hay tên miền tại quốc gia sản xuất có thông tin rõ ràng chưa kể đến website của hệ thống đại lý của thương hiệu đó nên nguồn thông tin, hình ảnh hay video sẽ phải phổ biến. Bạn biết được tên thương hiệu ceramic đơn vị nào đó làm cho bạn, bạn tìm trên google và chẳng thấy một tí thông tin nào thì bạn nên cân nhắc lại nhé.

Trung tâm chăm sóc xe hơi S2 Club car care Thái Bình tự hào là đơn vị có nhiều năm trong nghề chăm sóc xe hơi theo tiêu chuẩn Mỹ. Đến với S2 Club Car Care, Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm dịch vụ của chúng tôi. Với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản cùng sản phẩm nhập khẩu chất lượng, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất cho xế yêu của bạn!

Nếu bạn có câu hỏi khác về lớp phủ ceramic, hãy truy cập fanpage S2 Club Care Care tại đây, bạn có thể inbox trực tiếp mọi thắc mắc qua messenger .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *